Chất lượng 4G thực tế có khấm khá hơn 3G?

Xét về công nghệ, 4G có ưu điểm vượt trội hơn hẳn 3G về kết nối và tốc độ truyền tải dữ liệu. Ở mức độ cao nhất, người dùng có thể tải một bộ phim chỉ trong 5 - 6 giây hay gửi 100 bài hát chỉ mất 2,4 giây. Kết nối 4G không chỉ dừng lại ở thiết bị di động và cầm tay như hiện nay mà còn mở rộng đến các lĩnh vực khác như dùng internet ngay trong ô tô đang chạy, nhà ở thông minh, thành phố thông minh, chăm sóc sức khỏe, y tế... Khi đó nạp tiền điện thoại Mobifone, Viettel hay Vinaphone và đăng ký dịch vụ 4G, người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tiện ích thông minh trong cuộc sống hàng

ngày.

 

Chất lượng 4G thực tế có khấm khá hơn 3G?

 

Đặc biệt, chỉ cần một kênh, 4G đã có thể truyền video cùng một lúc cho hàng ngàn thiết bị. Nhờ vậy, công nghệ này giúp ích cho những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ như truyền hình theo yêu cầu và mở ra cơ hội kinh doanh mới. Theo Tạp chí Digitimes, tại Thái Lan, dịch vụ 3G/4G đã thúc đẩy lượng bán điện thoại thông minh tăng hơn 30%. Và nhờ đó doanh số mua thẻ điện thoại Mobifone cũng được tăng lên.

 

Thế giới đã ghi nhận 360 nhà mạng triển khai 4G và gần 456 triệu thuê bao 4G. Ở khu vực Đông Nam Á, dịch vụ 4G đã được phát triển thành công ở Singapore, Malaysia, Indonesia, Brunei, Thái Lan... Riêng tại Việt Nam, các nhà viễn thông tin tưởng tiến lên 4G là xu hướng tất nhiên. Tuy nhiên, khả năng 4G có thể đánh bại, thay thế 3G hay không vẫn là ẩn số.

 

Nhìn lại quá khứ, khi Việt Nam nâng cấp từ 2G lên 3G. Cụ thể, về lý thuyết, 3G ở Việt Nam có thể đạt tốc độ download lên đến 42 Mbps. Tuy nhiên, tốc độ 3G trung bình tại Việt Nam chỉ ở mức 1,9 Mbps. Điều đó cho thấy từ lý thuyết đến thực tế là một khoảng cách xa với. Và đó chính là lí do nhiều người hoài nghi về chất lượng 4G trong tương lai khi thương mại hóa.

 

Tuy nhiên, tín hiệu đáng mừng từ sau cuộc thử nghiệm 4G mới đây nhất của Vinaphone cho tốc độ upload là 145.03 Mbps, tốc độ download là 45.05 Mbps tại khu vực Quận 1, TP HCM. Tất cả các thao tác sử dụng mạng trên điện thoại đều dùng khá nhanh, ngoài ra, khi dùng thử tính năng hot spot để phát Wi-fi cho các máy khác thì cũng chạy khá tốt.

 

Chất lượng dịch vụ và giá cả 4G luôn được người dùng quan tâm hàng đầu

 

Tốc độ truyền tải và đặc biệt là giá cả gói cước data luôn là yếu tố thu hút sự quan tâm, ảnh hưởng lớn đến quyết định của người dùng. Nhưng những gì đã xảy với 3G khiến người dùng Việt Nam e ngại về viễn cảnh tương tự sẽ đến với 4G.

 

Về mức giá, Viettel cho biết chỉ áp dụng một loại giá cước dữ liệu, không phân biệt 3G hay 4G. Còn về phía VNPT Vinaphone họ cho biết sẽ không thu cao hơn và sẽ áp dụng theo gói cước.

 

Nhưng với tốc độ tải dữ liệu đã tăng gấp nhiều lần so với 3G, người dùng 4G sẽ buộc phải sử dụng dung lượng nhiều hơn, mau hết hơn. Vì thế, ai mua gói dung lượng thấp sẽ phải mua thêm hoặc mua gói lớn hơn. Dự kiến, người dùng 4G mỗi tháng sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn so với 3G.

 

Giá cước 3G đang áp dụng phổ biến ở Việt Nam là 70.000 đồng/tháng cho gói 600 MB. Cho dù giá 4G bằng với 3G thì khi người dùng chọn gói dung lượng 2 GB với mức giá tối thiểu đang được các nước áp dụng cho gói 4G, ước tính chi phí ít nhất là 200.000 đồng/tháng.

Điều đó cho thấy các nhà mạng muốn kích cầu tiêu dùng và khuyến khích người dân tiến tới sử dụng 4G thì cần tung ra các thông tin khuyễn mãi Mobifone, Vinaphone, Viettel với các gói cước data giá rẻ, chất lượng ổn định.

Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá Copywriting Miễn Phí

Blog

Lý do vì sao mặc theo mốt mà vẫn trông như nhà quê

Nhiều người hiện nay, mặc dù diện trên người những bộ đồ đắt tiền nhưng lại bị chê là như nhà quê và chẳng có gu thẩm mỹ gì về thời trang trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí những bộ trang phục hàng hiệu mà bạn đang mặc trên người còn bị chê là những bộ đồ rẻ tiền như mua tại chợ buôn bán quần áo giá sỉ với nguồn hàng bình thường.

Kiến Thức

Trong lúc mọi người cứ content is king, mình cũng mon men viết nội dung cho có với người ta. dù biết là khó nhưng không phải là không làm được.
Content marketing là việc tạo ra một nội dung có giá trị với mục đích marketing, thường phổ biến thông qua blog, giấy hay video. Lấy ví dụ, công ty tôi sẽ viết một thông báo đặc biệt và gửi email tới bạn. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dịch vụ của chúng tôi cho bạn.
Khi chúng ta nghe thì có vẻ không logic lắm, nhưng một website có nội dung tốt và hữu ích (được viết tốt, phục vụ tốt cho người đọc) cho dù không được trợ giúp nhiều bằng SEO nhưng vẫn được các robots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo đón nhận và cho điểm. Vậy “được viết tốt” có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây là một số mẹo để có được SEO copyrighting tốt từ Google, Yahoo và khách ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP