Facebook chính thức bổ sung thêm 5 nút từ ngày 24/2

Sau những tin đồn rò rỉ trước đó, hôm nay (24-1), Facebook đã chính thức công bố bổ sung thêm 5 nút bấm thể hiện cảm xúc mới, bên cạnh nút “like huyền thoại”. Như vậy, ngoài “like” (thích), Facebook sẽ có thêm “Love” (yêu), “Haha” (cười haha), “Wow” (ngạc nhiên), “Sad” (buồn) và “Angry” (giận dữ).

Tin vui là Facebook sẽ đưa vào sử dụng tất cả 6 nút bấm này cho tất cả người dùng Facebook trên toàn cầu, tất nhiên là sẽ có cả Việt Nam. Như vậy các facebookers Việt đã có thể trải ngiệm các nút cảm xúc thần thánh. Hãy nạp tiền điện thoại Mobifone và lướt face để cập nhật ngay các nút cảm xúc mới nhất ngay trên dế yêu của bạn.

Facebook chính thức bổ sung thêm 5 nút từ ngày 24/2

Với nút Like – Bạn sẽ nhìn thấy nút Like trên mọi bài viết, trạng thái hay bức ảnh trên Facebook như thường lệ. Nhưng nếu bạn chạm và giữ lên nó, nút Like sẽ mở rộng và hiển thị thêm những biểu tượng cảm xúc khác, đó là Love, Haha, Wow, Sad, và Angry. Kéo ngón tay của bạn qua các phím này và bạn có thể chọn một nút.

Giờ đây, thay vì “đếm like”, các bài đăng trên Facebook sẽ hiển thị tổng số các lượt Reaction (bao gồm tất cả 6 nút), hiển thị các biểu tượng được nhiều người chọn nhất. Chẳng hạn, nhiều người chọn “Love” nhất thì sẽ hiện ra “Love”. Bằng cách này, Facebook không phải lẫn lộn và bối rối khi xử lý các phản ứng của bạn bè, người dùng Facebook.

Việc xuất hiện thêm các nút love, sad, wow… là vô cùng hợp lý. Đôi khi, một người bạn chia sẻ về một thảm họa, một nỗi buồn hoặc một cái gì đó khiến họ bực bội, sẽ không phải khi mọi người “Like” nó. Nhưng với các nút mới, bạn vẫn có thể thể hiện niềm cảm thông.

Chẳng hạn, chia sẻ một nỗi buồn, bấm Like sẽ không hợp lý, nhưng bình luận “Rất tiếc” cũng nghe rất lạnh lung. Bằng cách có thêm nút Sad, bạn có thể thể hiện niềm cảm thông, đồng cảm với bạn. Như vậy, mọi người sẽ có thể chia sẻ nhiều ấn tượng, cảm xúc trong cuộc sống, và bạn bè sẽ thể hiện mọi thứ chân thành với nhau hơn.

Tham khảo thêm Thuê bao Mobifone có thể mua ứng dụng từ Google bằng tài khoản sim

Facebook sẽ có thêm “Love”, “Haha”, “Wow”, “Sad” và “Angry”

Wow – với Wow, Facebook giờ đã có thêm một biểu tượng cảm xúc chính xác hơn về những gì chúng ta cảm thấy.

Haha – Tech Crunch cho biết, người dùng Facebook thường bình luận “Lol” trên nhiều bài đăng trên Facebook, và Facebook cho rằng phải có một cách khác đơn giản hơn để thể hiện cảm xúc “Lol”. Để thiết kế Reaction mà thể hiện đúng cảm xúc “Lol”, Facebook đã ra nút biểu tượng Haha.

Nói thêm một chút, Lol đơn giản là viết tắt của từ “Laughing out loud”, nghĩa là “cười phá lên”. Và giờ đây, chúng ta có thể nhấn “Haha”, thay vì “Lol”. Và có vẻ như nút haha phù hợp với ngôn ngữ, tâm lý người Việt.

Sad – biểu tượng cảm xúc này rất dễ hiểu, thể hiện sự “buồn”.

Angry – Facebook nhất định không thiết kế nút “Dislike” (không thích), và thay vào đó hãng có “Angry” (Giận dữ) thể hiện rõ nhất cảm xúc của người dùng.

Theo thông cáo báo chí mà Facebook đưa ra, để sử dụng các biểu tượng cảm xúc mới, người dùng hãy giữ nút Like trên bản di động, hoặc chạm lướt qua nút Like trên bản desktop để các lựa chọn biểu tượng mới xuất hiện, và sau đó tùy chọn Like, Love, Haha, Wow, Sad hoặc Angry. Tuy nhiên, chúng tôi thử nghiệm các nút bấm mới thì vẫn chưa thấy các biểu tượng cảm xúc mới xuất hiện trên phiên bản Facebook của người dùng Việt Nam, rất có thể quá trình cập nhật đang được tiến hành, và chỉ một lúc nữa, người dùng Việt sẽ có thể thử nghiệm, sử dụng những biểu tượng mới. Nếu bạn đang nôn nóng để được trải nghiệm sớm nhất các nút biểu tượng mới trên Face thì hãy thường xuyên cập nhật mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Và trong lúc chờ đợi tham khảo thêm thông tin khuyến mãi Mobifone 2016 mới nhất với các ưu đãi hấp dẫn về nạp thẻ ngày vàng, gói cước giá rẻ.

Facebook cho biết đã thử nghiệm các Reaction ở một số thị trường từ năm ngoái, và đã nhận được các phản hồi tích cực. Vì thế, hôm nay (24/2), Facebook cung cấp tất cả 6 nút bấm cảm xúc cho tất cả mọi người dùng Facebook trên thế giới. 

Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá Copywriting Miễn Phí

Blog

Lý do vì sao mặc theo mốt mà vẫn trông như nhà quê

Nhiều người hiện nay, mặc dù diện trên người những bộ đồ đắt tiền nhưng lại bị chê là như nhà quê và chẳng có gu thẩm mỹ gì về thời trang trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí những bộ trang phục hàng hiệu mà bạn đang mặc trên người còn bị chê là những bộ đồ rẻ tiền như mua tại chợ buôn bán quần áo giá sỉ với nguồn hàng bình thường.

Kiến Thức

Trong lúc mọi người cứ content is king, mình cũng mon men viết nội dung cho có với người ta. dù biết là khó nhưng không phải là không làm được.
Content marketing là việc tạo ra một nội dung có giá trị với mục đích marketing, thường phổ biến thông qua blog, giấy hay video. Lấy ví dụ, công ty tôi sẽ viết một thông báo đặc biệt và gửi email tới bạn. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dịch vụ của chúng tôi cho bạn.
Khi chúng ta nghe thì có vẻ không logic lắm, nhưng một website có nội dung tốt và hữu ích (được viết tốt, phục vụ tốt cho người đọc) cho dù không được trợ giúp nhiều bằng SEO nhưng vẫn được các robots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo đón nhận và cho điểm. Vậy “được viết tốt” có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây là một số mẹo để có được SEO copyrighting tốt từ Google, Yahoo và khách ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP