Hà Nội triển khai chiến lược dẹp toàn bộ tin nhắn rác

Như các bạn đã biết, trong thời gian vừa qua chắc hẳn rằng bạn sẽ hết sức ngỡ ngàng vì điện thoại luôn nhận được những tin nhắn từ số máy lạ về các dịch vụ mua nhà, vay tiền, thậm chí còn có những tin nhắn nạp tiền điện thoại Mobifone trực tuyến chỉ sau vài thao tác đơn giản khi truy cập vào một website ảo náo đó.

 

Hệ thống tin nhắn rác từ bên ngoài

Hệ thống tin nhắn rác từ bên ngoài

 

(Xem thêm: Sạc pin đúng cách không phải ai cũng biết)

 

Những lúc này, tất cả mọi người dường như cảm thấy rất phiền lòng, đã có rất nhiều người phán ánh lên những đơn vị phụ trách có liên quan nhưng sự việc vẫn chưa giải quyết triệt để. Theo thông tin mới đây, Sở TT&TT Hà Nội đã bắt đầu gửi đề nghị tới các nhà mạng về việc ngừng cung cấp toàn bộ dịch vụ với 336 số điện thoại di động, trong đó có 268 số dành cho quảng cáo rao vặt bị sai quy định, 34 số bị phát tán và 34 số là số điện thoại liên hệ có trong tin nhắn rác.

 

Cụ thể hơn nữa là trong số 268 số điện thoại đã được nói trên thì sẽ có 130 thuê bao của nhà mạng Viettel, 109 thuê bao của mạng VinaPhone và 29 thuê bao của mạng MobiFone. Tính tổng cộng từ đầu năm 2016 đến thời điểm hiện tại, Sở TT&TT đã đề nghị ngừng cung cấp các dịch vụ đối với gần 2.000 số thuê bao phát tán tin nhắn rác.

 

Hà Nội triển khai dọn dép toàn bộ tin nhắn rác đối với các nhà mạng

Hà Nội triển khai dọn dép toàn bộ tin nhắn rác đối với các nhà mạng

 

Điều này cho thấy một dấu hiệu đáng mừng cho người sử dụng điện thoại, trong thờ gian gần đây thì số lượng tin nhắn spam cũng ít hơn, người dùng cũng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều khi sử dụng. Theo nguồn thông tin được biết thì hạn cuối cho các nhà mạng phải dừng hẳn hoàn toàn các dịch vụ đối với 336 thuê bao vi phạm về Sở là trước ngày 4/8/2016.

 

Một dấu hiệu cho thấy chủ trương quyết liệt ngăn cấm những tin nhắn rác từ những nhà quảng cáo ngày càng được thắt chặt hơn, và quyết liệt hơn. Toàn bộ người dùng có thể chuyển tiếp toàn bộ tin nhắn rác đến đầu số 456, để cho Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) xử lý, và đưa ra các phương án giải quyết ngay lập tức cho khách hàng.

 

Hệ thống VNCERT cũng đã thông kê ra được , trong đầu năm 2016 này, đầu số 456 tiếp nhận được khoảng hơn 60.000 phản ánh tin nhắn rác mỗi tháng. Vì thế, một khi bạn đã nhận được bất cứ một tin nhắn rác nào, thì vui lòng phản ánh lên hệ thống để đảm bảo an toàn, tránh xa những tin nhắn lừa đảo để không gây tổn hại đến cho mình và những người xung quanh nhé!

Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá Copywriting Miễn Phí

Blog

Lý do vì sao mặc theo mốt mà vẫn trông như nhà quê

Nhiều người hiện nay, mặc dù diện trên người những bộ đồ đắt tiền nhưng lại bị chê là như nhà quê và chẳng có gu thẩm mỹ gì về thời trang trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí những bộ trang phục hàng hiệu mà bạn đang mặc trên người còn bị chê là những bộ đồ rẻ tiền như mua tại chợ buôn bán quần áo giá sỉ với nguồn hàng bình thường.

Kiến Thức

Trong lúc mọi người cứ content is king, mình cũng mon men viết nội dung cho có với người ta. dù biết là khó nhưng không phải là không làm được.
Content marketing là việc tạo ra một nội dung có giá trị với mục đích marketing, thường phổ biến thông qua blog, giấy hay video. Lấy ví dụ, công ty tôi sẽ viết một thông báo đặc biệt và gửi email tới bạn. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dịch vụ của chúng tôi cho bạn.
Khi chúng ta nghe thì có vẻ không logic lắm, nhưng một website có nội dung tốt và hữu ích (được viết tốt, phục vụ tốt cho người đọc) cho dù không được trợ giúp nhiều bằng SEO nhưng vẫn được các robots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo đón nhận và cho điểm. Vậy “được viết tốt” có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây là một số mẹo để có được SEO copyrighting tốt từ Google, Yahoo và khách ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP