Làm gì khi điện thoại hiện thông báo dính virus?

Có không ít người khi đang sử dụng smartphone thì gặp thông báo smartphone đã bị dính virus. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những việc cần làm khi điện thoại hiện thông báo dính virus. Mời các bạn cùng theo dõi!
 
Hầu hết những người sử dụng smartphone đều không ngần ngại cài đặt thêm một gói cước 3G phù hợp để có thể truy cập Mobile Internet thoải mái mọi lúc mọi nơi. Với 3G, bạn có thể xem phim online, chơi game, online Facebook, hay nạp tiền điện thoại Mobifone, Vinaphone… online cũng rất tiện lợi.
 
Làm gì khi điện thoại hiện thông báo dính virus?
 
Tuy nhiên có không ít người gặp phải tình huống điện thoại hiện thông báo dính virus khi đang lướt web đọc tin tức hay xem phim, ca nhạc,… thậm chí là ngay cả khi đang chơi game online trên trình duyệt điện thoại. Nhiều trường hợp thông báo virus xuất hiện ngay khi cả smartphone đã được trang bị phần mềm diệt virus mất tiền, và khi quét virus máy thì không hề báo có virus.
 
Có không ít người dùng khi thấy smartphone hiện thông báo bị nhiễm virus hoang mang và làm theo chỉ dẫn của những lời cảnh báo này như tải ứng dụng diệt virus, sử dụng ứng dụng đính kèm để quét virus hay nhập số điện thoại...
 
Song, sự thật, đây chỉ là một hình thức lừa đảo lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người mới sử dụng smartphone để dụ dỗ người dùng click vào quảng cáo để trừ phí dịch vụ hoặc các ứng dụng thuê quảng cáo, cũng như tải về máy những ứng dụng độc hại.
 
Cần cẩn trọng khi điện thoại hiện thông báo dính virus
 
Những ứng dụng này sẽ âm thầm trừ tiền tài khoản của bạn, với số tiền từ vài nghìn đồng cho tới cả chục nghìn đồng liên một lúc. Nguy hiểm hơn, những ứng dụng độc hại mà bạn vô tình tải về máy còn có thể đánh cắp các thông tin cá nhân, dữ liệu riêng tư của bạn như số tài khoản ngân hàng, các giao dịch thanh toán…
 
Vậy cần làm gì khi điện thoại hiện thông báo dính virus? Thật ra rất đơn giản, khi nhận được thông báo này, bạn không nên làm theo những cảnh báo hay hướng dẫn đó mà hãy đóng Tab trình duyệt đó đi hoặc nhấn phím Back/ Home để thoát ra ngoài.
 
Một số trường hợp lỡ bấm vào hướng dẫn rồi mà không thể thoát ra được thì các bạn hãy tắt nguồn máy và khởi động lại. Việc làm này cũng giúp bạn có thể tránh khỏi việc truy cập và tải về máy những ứng dụng độc hại đính kèm với dòng cảnh báo lừa đảo này.
 
Ngoài ra, bạn còn cần chú ý không click vào những hình ảnh mang tính chất khiêu khích, hoặc những video clip, bài viết câu view giật tít với hình ảnh mát mẻ, gây sốc… vì hầu hết những thông báo này thường đính kèm với virus độc hại.
 
 
Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá Copywriting Miễn Phí

Blog

Lý do vì sao mặc theo mốt mà vẫn trông như nhà quê

Nhiều người hiện nay, mặc dù diện trên người những bộ đồ đắt tiền nhưng lại bị chê là như nhà quê và chẳng có gu thẩm mỹ gì về thời trang trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí những bộ trang phục hàng hiệu mà bạn đang mặc trên người còn bị chê là những bộ đồ rẻ tiền như mua tại chợ buôn bán quần áo giá sỉ với nguồn hàng bình thường.

Kiến Thức

Trong lúc mọi người cứ content is king, mình cũng mon men viết nội dung cho có với người ta. dù biết là khó nhưng không phải là không làm được.
Content marketing là việc tạo ra một nội dung có giá trị với mục đích marketing, thường phổ biến thông qua blog, giấy hay video. Lấy ví dụ, công ty tôi sẽ viết một thông báo đặc biệt và gửi email tới bạn. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dịch vụ của chúng tôi cho bạn.
Khi chúng ta nghe thì có vẻ không logic lắm, nhưng một website có nội dung tốt và hữu ích (được viết tốt, phục vụ tốt cho người đọc) cho dù không được trợ giúp nhiều bằng SEO nhưng vẫn được các robots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo đón nhận và cho điểm. Vậy “được viết tốt” có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây là một số mẹo để có được SEO copyrighting tốt từ Google, Yahoo và khách ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP