Người dùng lo ngại tình trạng gây nhiễu sóng di động

Trong đó, nổi bật nhất là đã xử lý gần 3.000 điện thoại không dây theo chuẩn DECT 6.0 được nhập khẩu trái phép về Việt Nam, gây can nhiễu nặng cho hơn 500 Node B (trạm thu phát sóng 3G) trên địa bàn 14 tỉnh thành phố TW của các nhà mạng di động trong nước. Khiến nhiều người dùng vô cùng hoang mang nhất là mỗi lần nạp tiền điện thoại Mobifone, Vinaphone… để liên lạc

ảnh minh họa:

 

Ngoài ra, 39 vụ can nhiễu của các thiết bị trạm lặp trái phép (hay thường gọi là thiết bị kích sóng) lên mạng 2G tại Hà Nội và Tp.HCM cũng đã được phát hiện và xử lý. Hiện nay, cục Tần số đang tiếp tục xử lý hiện tượng can nhiễu trên mạng UMTS ở tần số 900 MHz của Viettel.

 

Trong ba năm trở lại đây, tình trạng can nhiễu lên các mạng di động trở nên khá phổ biến và nghiêm trọng, đặc biệt là trong hai năm 2013 - 2014. Bộ TT&TT đã phải cùng phối hợp với Tổng cục Hải quan để siết chặt việc cấm nhập khẩu các chủng loại điện thoại DECT 6.0 về Việt Nam.

 

Tham khảo: Nếu bạn hay quên mật khẩu, hãy sử dụng các công cụ này

 

 

Năm 2015, khi mà số vụ can nhiễu do điện thoại không dây đã được giảm bớt thì các nhà mạng lại gặp phải tình trạng can nhiễu do người dân sử dụng thiết bị kích sóng trôi nổi. Nguyên nhân là do tại các thành phố lớn, dân cư đông đúc, địa hình che phủ nhiều song người dân lại phản đối bổ sung thêm các trạm thu phát sóng.

 

Điều này dẫn tới việc các trạm thu phát quá tải, chất lượng kết nối kém và người dân phải sử dụng thiết bị kích sóng. Các thiết bị này lại gây can nhiễu tới các trạm, càng khiến chất lượng dịch vụ đi xuống.

 

Mặc dù các vụ việc đều đã được giải quyết xong vẫn gây thiệt hại cả cho nhà mạng lẫn người dân. Mấu chốt vấn đề vẫn là làm sao để người dân hiểu và không sử dụng các thiết bị này.

 

Sau vụ can nhiễu gây ra bởi các thiết bị kích sóng, Bộ TT&TT đã yêu cầu các đơn vị truyền thông thực hiện đưa thông tin để người dân hiểu rằng các trạm thu phát sóng di động đã được thiết kế và xây dựng theo đúng tiêu chuẩn, hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, trong những tháng cuối năm 2015, các nhà mạng đã dễ dàng hơn trong việc bổ sung các trạm thu phát sóng mới, nâng cao chất lượng dịch vụ. Vì vậy người dân hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng các dịch vụ di động cũng như tin tưởng vào thông tin khuyến mãi Mobifone,  Vinaphone… với chát lượng tốt nhất.

 
Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá Copywriting Miễn Phí

Blog

Lý do vì sao mặc theo mốt mà vẫn trông như nhà quê

Nhiều người hiện nay, mặc dù diện trên người những bộ đồ đắt tiền nhưng lại bị chê là như nhà quê và chẳng có gu thẩm mỹ gì về thời trang trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí những bộ trang phục hàng hiệu mà bạn đang mặc trên người còn bị chê là những bộ đồ rẻ tiền như mua tại chợ buôn bán quần áo giá sỉ với nguồn hàng bình thường.

Kiến Thức

Trong lúc mọi người cứ content is king, mình cũng mon men viết nội dung cho có với người ta. dù biết là khó nhưng không phải là không làm được.
Content marketing là việc tạo ra một nội dung có giá trị với mục đích marketing, thường phổ biến thông qua blog, giấy hay video. Lấy ví dụ, công ty tôi sẽ viết một thông báo đặc biệt và gửi email tới bạn. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dịch vụ của chúng tôi cho bạn.
Khi chúng ta nghe thì có vẻ không logic lắm, nhưng một website có nội dung tốt và hữu ích (được viết tốt, phục vụ tốt cho người đọc) cho dù không được trợ giúp nhiều bằng SEO nhưng vẫn được các robots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo đón nhận và cho điểm. Vậy “được viết tốt” có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây là một số mẹo để có được SEO copyrighting tốt từ Google, Yahoo và khách ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP