Tuyệt đối ghi nhớ những điều này khi sử dụng máy lạnh

Từ lúc nào, chiếc máy lạnh đã trở nên quen thuộc đến mức thiếu nó người ta bỗng nhiên không chịu nổi. Người ta không chịu nổi cái nắng nóng và khó chịu thế này mà lại không có một chiếc máy điều hòa giúp họ giải tỏa cái u uất và bực bội trong lòng. Và có thể nói sự xuất hiện của máy lạnh đã làm người ta giảm khả năng chịu đựng nhiệt độ nóng bức nhiều hơn. Nhưng sử dụng nhiều và với tần suất cao như vậy thường xuyên cũng không hẳn là cách tốt đẹp. Chúng ta nên quan tâm vào những điều sau để đảm bảo không gây hại bản thân mình và nhất là trẻ nhỏ:
 
1. Lưu ý khi dùng quạt cho trẻ ngủ
Nên để bé nằm cùng hướng thổi của quạt, hướng ra cửa và không nên bật số cao, chỉ để tốc độ gió ở mức 0,2 – 0,5m/s, tuyệt đối không để quá 3m/s sẽ gây ra tác hại cho bé. Hơn nữa, chế độ quạt phải xoay qua xoay lại chứ đừng để yên một chỗ, rất nguy hiểm.
 
Không nên cho bé tiếp xúc nhiều với máy lạnh
Không nên cho bé tiếp xúc nhiều với máy lạnh
 
Và một điều lứu ý là không bật quạt khi trẻ đang ra mồ hôi bởi lúc ấy các mạch máu ngoài da giãn rộng, nếu thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm mồ hôi không kịp bài tiết, nhất là với những chiếc Máy lạnh inverter giá rẻ nhất thì luôn hoạt động liên tục cũng không tốt.
 
2. Không nên cho bé sử dụng máy lạnh quá lâu
Dù cho đó có là chiếc máy lạnh inverter cao cấp đi nữa thì việc bé ở phòng máy lạnh lâu quá sẽ ảnh hưởng khá nhiều. Với người lớn nếu làm việc ở những nơi có máy điều hòa âm trần hoạt động liên tục sẽ dễ bị nhức đầu, khô da.
 
3. Máy lạnh có thể ảnh hưởng đến mắt
Khi mang kính áp tròng, máy lạnh làm kính bị áp sát vào mắt hơn bình thường, có thể nhiều người không để ý nhưng điều này rất nguy hiểm và sẽ gây ra tổn thương mắt. Không khí khô không chỉ ảnh hưởng đến làn da của bạn mà còn đến cả đôi mắt của bạn nữa, gây nên cảm giác ngứa, kích ứng và xu hướng làm cho kính áp tròng bị dính vào mắt. Điều hòa nhiệt độ cũng có thể làm trầm trọng thêm vấn đề về mắt như viêm kết mạc và viêm bờ mi.
 
Sử dụng máy lạnh một cách hợp lý nhất
Sử dụng máy lạnh một cách hợp lý nhất
 
4. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh
Chúng ta muốn giữ bầu không khí trong lành thì phải thường xuyên vệ sinh máy lạnh bởi không ai biết được vi khuẩn đã “làm ổ” bao lâu torng chiếc máy lạnh của bạn. Hơn nữa kết hợp với việc đó, thường xuyên vệ sinh mền, gối chăn sạch sẽ nếu không bệnh rất dễ lây trong không khí.
 
Bên cạnh đó, bạn cũng nên để tâm đến Cách lắp đặt máy lạnh sao cho hợp lý để tránh trường hợp không khí phà thẳng vào mặt, ảnh hưởng giấc ngủ.
 
 
Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá Copywriting Miễn Phí

Blog

Lý do vì sao mặc theo mốt mà vẫn trông như nhà quê

Nhiều người hiện nay, mặc dù diện trên người những bộ đồ đắt tiền nhưng lại bị chê là như nhà quê và chẳng có gu thẩm mỹ gì về thời trang trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí những bộ trang phục hàng hiệu mà bạn đang mặc trên người còn bị chê là những bộ đồ rẻ tiền như mua tại chợ buôn bán quần áo giá sỉ với nguồn hàng bình thường.

Kiến Thức

Trong lúc mọi người cứ content is king, mình cũng mon men viết nội dung cho có với người ta. dù biết là khó nhưng không phải là không làm được.
Content marketing là việc tạo ra một nội dung có giá trị với mục đích marketing, thường phổ biến thông qua blog, giấy hay video. Lấy ví dụ, công ty tôi sẽ viết một thông báo đặc biệt và gửi email tới bạn. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dịch vụ của chúng tôi cho bạn.
Khi chúng ta nghe thì có vẻ không logic lắm, nhưng một website có nội dung tốt và hữu ích (được viết tốt, phục vụ tốt cho người đọc) cho dù không được trợ giúp nhiều bằng SEO nhưng vẫn được các robots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo đón nhận và cho điểm. Vậy “được viết tốt” có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây là một số mẹo để có được SEO copyrighting tốt từ Google, Yahoo và khách ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP