Copywriting Làm Gì?

Chưa bao giờ vai trò của Copywriting lại được các doanh nghiệp chú trọng như hiện nay, bởi Copywriting không chỉ là một chiến lược dùng sức mạnh của ngôn ngữ để quảng bá thương hiệu mà thông qua sự sáng tạo của con chữ có thể đưa doanh nghiệp đến gần với khách hàng, đồng thời định hướng xu thế tiêu dùng của xã hội.

Nhưng Copywriting làm gì? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta phải xét ở hai góc độ cơ bản: Nhiệm vụ của Copywriting và Mục đích của Copywriting.Copywriting mang đến "sức mạnh" vô hình


1. Nhiệm vụ của Copywriting:
Chính là dùng ngôn ngữ viết ra để thể hiện, quảng bá, giới thiệu về một cá nhân, một thương hiệu doanh nghiệp hay một ý tưởng, một quan điểm.

Đối với quảng cáo truyền thông thì Copywriting sẽ thực hiện:

  • Copywriting Social: Thông cáo báo chí (press release), TVC/spot,  kịch bản event, hội nghị, …
  • Order Copywriting: Bản tin định kỳ doanh nghiệp, viết theo đơn đặt hàng, …
  • Copywriting Product: Email Maketing, Catalogue, Brochure, …
  • Copywriting Brand: PR thương hiệu (Slogan, Profile, …).


Đối với trên các website:
Copywriting có nhiệm vụ biên tập và phát triển nội dung website, viết và sử dụng từ ngữ có khả năng tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.Phát triển những ý tưởng từ Copywritng


2. Mục đích của Copywriting?
Xét trên phương diện truyền thông đa phương tiện thì copywriting sẽ thực hiện nhiệm vụ: Truyền thông thương hiệu, quảng bá đưa hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của cá nhân, doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng từ đó giúp gia tăng lợi nhuận từ việc tăng doanh số bán hàng trong thời gian ngắn nhất.

Còn đối với một website được SEO copywriting thì sẽ có sức mạnh canh tranh rất lớn so với những website bình thường khác. Nếu được SEO copywriting tốt sẽ mang lại cho bạn là thứ hạng từ khóa cao, ổn định  không bao giờ bị Google giảm hạng uy tín và chắc chắn sẽ mang đến những giá trị lợi nhuận cụ thể to lớn.

Ngoài ra, copywriting còn có khả năng tạo ra vũ khí lợi hại để giúp doanh nghiệp chống lại tình trạng hàng giả, hàng nhái đang hoành hành hiện nay. Bởi thông qua các bài viết, doanh nghiệp vừa tranh thủ giới thiệu thương hiệu vừa hướng dẫn khách hàng dấu hiệu nhận dạng đặc trưng cũng như hệ thống phân phối để qua đó, người dùng có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả và hàng kém chất lượng.

Tóm lại: Copywriting chính là nghệ thuật bán hàng thông qua ngòi bút, bằng câu chữ, từ ngữ diễn đạt truyền tải các nội dung quảng bá sao cho người tiếp nhận phản hồi hoặc hưởng ứng bằng hành động cụ thể (mua) theo ý người viết. Và chắc chắn một bài viết hay sẽ mang đến những tác động khủng khiếp hơn những gì chúng ta tưởng.

Ngột ngạt - Vùng vẫy - Ngụp lặn - Quay cuồng nếu là những gì mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải trong chiến lược quảng cáo, Pr hiện tại của mình. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi Công ty ArtSeed Design. Với nhân sự là các nhà báo, những người cầm bút chuyên nghiệp, các cộng tác viên thân thiết của các trang báo lớn cùng các chuyên viên marketing hàng đầu. Copywriter ArtSeed Design sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp, những bài viết quảng cáo, PR mang tính chiến lược.


ArtSeed Design (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)

Hot!

Báo Giá Copywriting Miễn Phí

Blog

Lý do vì sao mặc theo mốt mà vẫn trông như nhà quê

Nhiều người hiện nay, mặc dù diện trên người những bộ đồ đắt tiền nhưng lại bị chê là như nhà quê và chẳng có gu thẩm mỹ gì về thời trang trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí những bộ trang phục hàng hiệu mà bạn đang mặc trên người còn bị chê là những bộ đồ rẻ tiền như mua tại chợ buôn bán quần áo giá sỉ với nguồn hàng bình thường.

Kiến Thức

Trong lúc mọi người cứ content is king, mình cũng mon men viết nội dung cho có với người ta. dù biết là khó nhưng không phải là không làm được.
Content marketing là việc tạo ra một nội dung có giá trị với mục đích marketing, thường phổ biến thông qua blog, giấy hay video. Lấy ví dụ, công ty tôi sẽ viết một thông báo đặc biệt và gửi email tới bạn. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dịch vụ của chúng tôi cho bạn.
Khi chúng ta nghe thì có vẻ không logic lắm, nhưng một website có nội dung tốt và hữu ích (được viết tốt, phục vụ tốt cho người đọc) cho dù không được trợ giúp nhiều bằng SEO nhưng vẫn được các robots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo đón nhận và cho điểm. Vậy “được viết tốt” có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây là một số mẹo để có được SEO copyrighting tốt từ Google, Yahoo và khách ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP