Kiến Thức

3 sai lầm của bạn khi viết Blog

Sai lầm số 1: Viết Blog chỉ để kiếm tiềnKiếm tiền trên mạng bằng blog – Nên hay không?


Ờ thì bạn là 1 người chuyên kiếm tiền trên mạng, vậy nên trong đầu bạn luôn thường trực tư tưởng kiếm tiền là chuyện bình thường. Nhưng đã bao giờ bạn đặt bản thân vào vị trí của 1 độc giả ghé thăm blog của bạn chưa?

Sai lầm số 1 là lỗi mà mình thấy nhiều người mắc phải nhất.  Có nhiều bạn có suy nghĩ khá buồn cười, đó là coi blog chỉ là cái chỗ để bản thân kiếm tiền. Mình không trách bạn, vì trách làm sao được khi những người đi trước, khi giới thiệu về kiếm tiền trên mạng đều đưa một loạt những bằng chứng của các blogger hàng đầu thế giới ra để dụ bạn? Trách làm sao được khi nhiều bài viết quảng cáo luôn quăng ra cái mồi câu như “Chỉ cần đặt banner lên rồi đợi người khác mua qua link của bạn là bạn sẽ có tiền”?

Bạn nên nhớ rằng, độc giả vào blog của bạn không phải để đọc những quảng cáo vô tội vạ, những bài viết copy từ đủ thứ nguồn khác nhau (dacbietthuvi.org). Độc giả có thể vào blog của bạn từ nhiều nguồn khác nhau, tuy nhiên, nếu nhìn 1 trang web có 5 bài viết thì có đến 3 bài viết là quảng cáo thì liệu người khác có muốn ở lại blog và mua hàng qua link của bạn không?

Viết blog có thể kiếm tiền, thậm chí là rất nhiều tiền. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ chăm chăm vào kiếm tiền mà quên mất độc giả, bạn sẽ nhận ra blog của bạn chỉ là 1 ngôi nhà hoang với tỷ lệ Bounce Rate cao ngất trời Hãy quên ý nghĩ kiếm tiền đi, và viết những gì bản thân bạn muốn chia sẻ cho người khác. Hãy sử dụng những kiến thức bạn có để tạo nên một thương hiệu của riêng bạn. Nếu bạn làm được, tiền sẽ tự tìm đến bạn

Sai lầm số 2: Chìm nghỉm trong một biển bloggerKiếm tiền trên mạng bằng thương hiệu


Nói đây là sai lầm thì cũng không hẳn, vì mình biết có nhiều người vẫn quen với lối sống hòa mình vào đám đông. Lối sống đó rất phù hợp cho những con người có tư tưởng an toàn, không chấp nhận mạo hiểm, không muốn tìm cái mới. Đó là lối sống mà bạn được nhà trường dạy, được mọi người khuyên là nên sống theo.

Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng những điều bạn được học vào Affiliate Marketing, vào kiếm tiền qua mạng, bạn sẽ nhận ra rằng, thương hiệu là thứ cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn bán được hàng. Và chỉ có cách làm nổi bật bản thân mới khiến bạn có thương hiệu giữa một biển người giống hệt như bạn. Điển hình của việc bán hàng qua thương hiệu chính là anh Tỉnh, chủ nhân blog Eblogviet cùng khóa học AM Coaching, Thạch Phạm,… và nếu ai đã tham gia khóa học AM Coaching của anh Tỉnh sẽ biết người này: Thành Akita, người đang là giảng viên SEO của trung tâm Litado

Nhiều bạn sẽ thắc mắc, làm thế nào để có thương hiệu? Tất nhiên là bạn không thể nổi bật được nếu bạn chỉ là một con người bình thường. Đây chính là lúc bạn cần đến kỹ năng cứng. Hãy tập trung tìm hiểu, hãy thật giỏi một lĩnh vực nào đó và chia sẻ những gì bạn đã học được cho mọi người. Không biết mọi người thế nào, nhưng mình quan niệm rằng, nếu bạn cứ cho đi mà không cần biết là có được nhận lại hay không, đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận lại gấp nhiều lần thứ mà bạn cho.

Sai lầm số 3: Không tuân thủ lịch đăng bài

Đây cũng là 1 tình trạng chung của nhiều blog hiện nay. Có những blog mình vào thấy rêu đầy nhà, đi loanh quanh tý thì trượt chân ngã Mình nghĩ nhiều bạn cũng biết, rằng nếu blog được cập nhật thường xuyên, độc giả sẽ có hứng thú để quay lại, blah blah blah… nên mình sẽ ko nói lại nữa. Tuy nhiên, cập nhật blog thường xuyên còn có 1 cái lợi nữa, đó là lợi thế về SEO. Khi bạn đăng bài thường xuyên, spider sẽ có cơ hội quay lại blog của bạn nhiều hơn, và từ đó spider lại đi qua các đường internal link để đến các bài viết khác. Điều đó rất có lợi cho việc tăng thứ hạng trên bộ máy tìm kiếm, cũng như sẽ giúp bạn index bài viết nhanh hơn.

1 ví dụ điển hình cho việc đăng bài thường xuyên chính là blog Thạch Phạm. Bạn có thể thấy lịch đăng bài của blog rất thường xuyên, 1 tuần tầm 4 – 5 bài mới. Và hệ quả của việc đăng bài thường xuyên của Thạch Phạm là đây:

   - Blog sở hữu xấp xỉ 2000 visit/day
   - Thường thì đăng bài xong là có index luôn

Mẹo nhỏ cho những bạn mới tham gia viết blog

   - Chỉ nên viết bài quảng cáo khi bạn đã có thương hiệu riêng
   - Tập trung rèn luyện 1 lĩnh vực gì đó thật khủng, từ đó chia sẻ chúng để tạo thương hiệu
   - Đặt lịch viết bài đàng hoàng, tuy nhiên không nên gượng ép
   - Nên viết theo chất lượng để hút độc giả, đừng viết bài theo số lượng
   - Hãy viết bài cho người đọc, đừng viết bài cho Spider
 

ArtSeed Design (Nguồn: casestudyvn.com)
 Thông tin hữu ích về Dịch vụ PrCopywriting chuyên nghiệp hiệu quả

Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá Copywriting Miễn Phí

Blog

Lý do vì sao mặc theo mốt mà vẫn trông như nhà quê

Nhiều người hiện nay, mặc dù diện trên người những bộ đồ đắt tiền nhưng lại bị chê là như nhà quê và chẳng có gu thẩm mỹ gì về thời trang trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí những bộ trang phục hàng hiệu mà bạn đang mặc trên người còn bị chê là những bộ đồ rẻ tiền như mua tại chợ buôn bán quần áo giá sỉ với nguồn hàng bình thường.

Kiến Thức

Trong lúc mọi người cứ content is king, mình cũng mon men viết nội dung cho có với người ta. dù biết là khó nhưng không phải là không làm được.
Content marketing là việc tạo ra một nội dung có giá trị với mục đích marketing, thường phổ biến thông qua blog, giấy hay video. Lấy ví dụ, công ty tôi sẽ viết một thông báo đặc biệt và gửi email tới bạn. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dịch vụ của chúng tôi cho bạn.
Khi chúng ta nghe thì có vẻ không logic lắm, nhưng một website có nội dung tốt và hữu ích (được viết tốt, phục vụ tốt cho người đọc) cho dù không được trợ giúp nhiều bằng SEO nhưng vẫn được các robots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo đón nhận và cho điểm. Vậy “được viết tốt” có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây là một số mẹo để có được SEO copyrighting tốt từ Google, Yahoo và khách ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP