Kiến Thức

Bạn hiểu thế nào về keywords density trong SEO copywriting

Mật độ từ khóa là thuật ngữ đề cập đến số lần lặp lại của một cụm từ khóa nhất định trên một trang web, nó được tính theo tỷ lệ phần trăm trên tổng số từ của trang đó.

Bạn có thể đã đọc nhiều bài viết về kiến thức SEO và nhiều người cung cấp trong bài viết nên có một mật độ từ khóa nhất định ví dụ như 3% đến 10 % cụm từ khóa mục tiêu.

Bạn nghĩ sao nếu con số đó là hoàn toàn vô nghĩa?Keywords density - con số vô nghĩa?


Từ trước tới giờ chúng ta làm seo cứ chăm chăm phải căn chỉnh tỉ lệ phần trăm của từ khóa mà không biết rằng chúng ta đang lãng phí thời gian.

Tất nhiên đó không phải ý kiến do tôi chém gió, vì phía dưới có video của Mattcutts chuyên gia spam của Google.

Như vậy có nghĩa là không có một con số chính xác nào khi nói đến keywords density?

Vậy thì SEO kiểu gì.

Tất nhiên là bạn vẫn phải đảm bảo có cụm từ khóa chính xác mà bạn muốn SEO được lặp lại vài lần và có thể tham khảo cách của tôi nhé.

Bạn không cần nhiều hơn 4 lần.

Nội dung của bạn chỉ nên chứa 3-4 từ khóa mục tiêu và tốt nhất nên tập trung ở phần đầu của bài viết. Nếu bài viết của bạn dài hãy đề cập nó 2-3 lần nữa nếu không bạn có thể bị Google xem là nhồi nhét từ khóa (keyword stuffing), điều này tất nhiên là không tốt cho SEO, ảnh hưởng tới thứ hạng và thậm chí bạn bị xem là Spammer.

Bố trí từ khóa tự nhiên : đọc không cảm giác bị vướng.

Bạn hãy chèn từ khóa vào bài viết và đọc lớn tiếng để kiểm nghiệm xem có cảm giác vướng víu, nhồi nhét không. Đảm bảo khi bạn đọc một đoạn văn mà có sự lặp đi lặp lại của một số từ nào đó bạn dễ dàng phát hiện sự không tự nhiên của nó, cảm giác tác giả bài viết thiếu chuyên nghiệp, hành văn cẩu thả và bạn không hứng thú gì với bài viết lủng củng câu chữ như vậy nữa.

Tất nhiên Google cũng dễ dàng phát hiện điều đó. Và bạn nhớ cho là nếu bạn đề cập cụm từ khóa của bạn 3-4 lần trong 2 câu liên tiếp thì chắc chắn Google biết bạn đang nhét từ khóa.

Ví dụ: Khi viết diễn đàn kiến thức seo gồm có nhiều chuyên mục như: thủ thuật SEO, SEO OnPage,Trao đổi liên kết,...

         Có lẽ nên viết lại là: Diễn đàn kiến thức SEO đang xây dựng và không ngừng bổ sung thêm các thủ thuật SEO giúp từ khóa nhanh lên top, phân tích từ khóa cạnh tranh chính xác, thực hiện trao đổi liên kết,...
 

ArtSeed Design (Nguồn: kienthucseo.edu.vn)

Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá Copywriting Miễn Phí

Blog

Lý do vì sao mặc theo mốt mà vẫn trông như nhà quê

Nhiều người hiện nay, mặc dù diện trên người những bộ đồ đắt tiền nhưng lại bị chê là như nhà quê và chẳng có gu thẩm mỹ gì về thời trang trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí những bộ trang phục hàng hiệu mà bạn đang mặc trên người còn bị chê là những bộ đồ rẻ tiền như mua tại chợ buôn bán quần áo giá sỉ với nguồn hàng bình thường.

Kiến Thức

Trong lúc mọi người cứ content is king, mình cũng mon men viết nội dung cho có với người ta. dù biết là khó nhưng không phải là không làm được.
Content marketing là việc tạo ra một nội dung có giá trị với mục đích marketing, thường phổ biến thông qua blog, giấy hay video. Lấy ví dụ, công ty tôi sẽ viết một thông báo đặc biệt và gửi email tới bạn. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dịch vụ của chúng tôi cho bạn.
Khi chúng ta nghe thì có vẻ không logic lắm, nhưng một website có nội dung tốt và hữu ích (được viết tốt, phục vụ tốt cho người đọc) cho dù không được trợ giúp nhiều bằng SEO nhưng vẫn được các robots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo đón nhận và cho điểm. Vậy “được viết tốt” có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây là một số mẹo để có được SEO copyrighting tốt từ Google, Yahoo và khách ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP