Kiến Thức

Content marketing và Copywriting

Content marketing là việc tạo ra một nội dung có giá trị với mục đích marketing, thường phổ biến thông qua blog, giấy hay video. Lấy ví dụ, công ty tôi sẽ viết một thông báo đặc biệt và gửi email tới bạn. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dịch vụ của chúng tôi cho bạn.

Copywriting (tạm dịch là viết lời quảng cáo) thường phổ biến qua danh sách bán hàng, thông tin mang tính chất thương mại và email; được thiết kể để khiến cho người đọc có những hành động cụ thể, đôi lúc có thể là mua hàng, cũng có thể là xác nhận tham gia mailgroup, yêu cầu thêm thông tin hay đi tới cửa hàng để kiểm tra hàng hoá.Marketing nội dung mà không copywriting thì chỉ là một nội dung hay không cần thiết


Có những trang blog với nội dung marketing rất hay nhưng người đọc lại rất ít. Nếu bạn viết được những nội dung mà mọi người thích đọc nhưng lại không tìm được cách để truyền tải, thì vấn đề có thể là do lời quảng cáo của bạn thiếu hiệu quả bởi những lý do sau:

   - Do tiêu đề quá nhàm chán
   - Hay tiêu đề của bạn quá thông minh, sắc xảo, thiếu gần gũi với người đọc
   - Nội dung không có ích đối với người đọc
   - Nội dung không tạo được sự đồng cảm hay lòng tin của người đọc
   - Bạn không thể khiến người đọc cảm thấy trang blog của bạn là một địa chỉ thú vị
   - Bạn không có một hành động cụ thể, rõ ràng nào khiến người đọc biết rằng bạn muốn họ quay lại một lần nữa

Hãy nhớ rằng copywriting là nghệ thuật thuyết phục khách hàng thực hiện những hành động cụ thể. Việc sử dụng kỹ thuật viết lời quảng cáo khôn ngoan trong marketing nội dung sẽ khiến khách hàng subscribe (theo dõi) nội dung của bạn, yêu cầu được nhận thêm email từ bạn và truyền miệng về những nhân viên tuyệt vời của bạn tới những người khác. Đó chính là cách bạn xây dựng hệ thống khách hàng rộng lớn và trung thành thông qua sự kết hợp giữa marketing nội dung và viết lời quảng cáo.
 

ArtSeed Design (Nguồn: thegioiseo.com)

 

Thông tin hữu ích về Dịch vụ PrCopywriting chuyên nghiệp hiệu quả

Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá Copywriting Miễn Phí

Blog

Lý do vì sao mặc theo mốt mà vẫn trông như nhà quê

Nhiều người hiện nay, mặc dù diện trên người những bộ đồ đắt tiền nhưng lại bị chê là như nhà quê và chẳng có gu thẩm mỹ gì về thời trang trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí những bộ trang phục hàng hiệu mà bạn đang mặc trên người còn bị chê là những bộ đồ rẻ tiền như mua tại chợ buôn bán quần áo giá sỉ với nguồn hàng bình thường.

Kiến Thức

Trong lúc mọi người cứ content is king, mình cũng mon men viết nội dung cho có với người ta. dù biết là khó nhưng không phải là không làm được.
Content marketing là việc tạo ra một nội dung có giá trị với mục đích marketing, thường phổ biến thông qua blog, giấy hay video. Lấy ví dụ, công ty tôi sẽ viết một thông báo đặc biệt và gửi email tới bạn. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dịch vụ của chúng tôi cho bạn.
Khi chúng ta nghe thì có vẻ không logic lắm, nhưng một website có nội dung tốt và hữu ích (được viết tốt, phục vụ tốt cho người đọc) cho dù không được trợ giúp nhiều bằng SEO nhưng vẫn được các robots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo đón nhận và cho điểm. Vậy “được viết tốt” có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây là một số mẹo để có được SEO copyrighting tốt từ Google, Yahoo và khách ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP