Kiến Thức

Kỹ thuật SEO copywriting tốt nhất để đạt hiệu quả

SEO copywriting là công việc biên tập, xây dựng nội dung cho website nhưng trong quá trình này Copywriter sẽ sử dụng nhiều thủ thuật để các nội dung đó có hiệu quả cao nhất trong SEO như : tối ưu mật độ từ khóa trong nội dung, phân bố đều từ khóa trong bài viết, giật title, PR bài viết …Kỹ thuật SEO copywriting tốt nhất để đạt hiệu quả


Để trở thành 1 Copywriter chuyên nghiệp thì bạn phải làm gì?

Hiển nhiên, khi bạn thực hiện công việc copywriting thì bạn đã là 1 Copywriter, nhưng trình độ của bạn sẽ phụ thuộc vào kết quả của các nội dung đó trong SEO.

Và 1 phần lớn Copywriter khá lười, họ chỉ đi copy bài viết đã có trên các website khác để đem về làm nội dung cho website của mình mà không thèm chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa một chút để cho khác. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả của chiến lược SEO copywriting vì các bạn biết đó, Google luôn thích nội dung mới, độc đáo thay vì nội dung bị trùng lặp với các website khác. Và hiển nhiên, nội dung này của bạn sẽ bị Google đánh giá thấp.

Một ví dụ điển hình nhất cho kỹ thuật SEO copywriting là bạn hãy thử theo dõi 2 trang báo ” dantri.com.vn ” và ” vnexpress.net “. Bạn cũng không cần phải chú ý nhiều, chỉ cần lướt qua từ đầu tới cuối trang chủ của 2 website đó. Bạn sẽ nhận ra 1 điều : 2 website này đa số cùng có các nội dung nói về 1 chủ đề nhưng cách viết title hay nội dung trong bài viết của họ lại hoàn toàn khác nhau. Vâng, ở đây tôi muốn nhấn mạnh với các bạn rằng : ” một vấn đề có thể trình bày theo nhiều cách khác nhau “. Nếu để ý thêm, bạn sẽ thấy có khá nhiều tin được 2 website này giật title ( cách viết tiêu đề thu hút, hấp dẫn người đọc ).

Hiện nay, đa số các website của chúng ta đều có cùng chủ đề, lĩnh vực, ngành nghề với vô số các website khác và nội dung quanh đi quẩn lại cũng là các vấn đề cũ hoặc lấy của nhau, phần nội dung mới vô cùng nhỏ bé. Các bạn làm SEO copywriting tại sao lại không khắc phục vấn đề này để cải thiện chất lượng nội dung trên website của mình ?

Những bước cơ bản của Kỹ thuật SEO copywriting tốt nhất để trở thành Copywriter chuyên nghiệp và đạt kết quả tốt trong quá trình SEO :

Nhắm đúng các nhóm đối tượng đọc giả: hãy phân tích các nhóm đối tượng đọc giả mà bạn cần hướng đến cho mỗi nội dung thật kỹ lưỡng.

Luôn update các nội dung mới hoàn toàn, độc đáo.

Xem nội dung trên các website của các đối thủ cạnh tranh, từ đó tìm ra cách trình bày nội dung khác của họ nếu bạn cũng trình bày về các chủ đề giống họ.

Chú ý tới title ( tiêu đề bài viết ) vì điều này ảnh hưởng vô cùng lớn tới lượng view bài viết của bạn, hãy viết title một cách thật hấp dẫn, thu hút đọc giả nhưng điều quan trọng là nội dung cần đúng theo title và vô cùng thực tế, có nghĩa, đem lại giá trị cho người đọc. Tránh kiểu title một kiểu, nội dung 1 kiểu, sơ sài khiến đọc giả tụt hứng, mất thiện cảm.

Trình bày các vấn đề thật lôi cuốn, hấp dẫn với đọc giả. Điều này có lẽ là khó nhất với các Copywriter.

Yếu tố mật độ từ khóa : trong title hãy chắc chắn chứa từ khóa mà bạn muốn có thứ hạng cao trên Google, tiếp đó hãy khéo léo tạo mât độ từ khóa khoảng 2 – 4% trong phần nội dung của bài viết.

Phân bố đều từ khóa : bạn hãy chắc chắn từ khóa của bạn được phân bố đều trong phần nội dung từ trên xuống dưới một cách tốt nhất mà không gây khó chịu cho đọc giả.

Nội dung bài viết : nội dung bài viết cần phải cung cấp đầy đủ, rõ ràng và chi tiết các thông tin mà bạn muốn đưa tới đọc giả, hãy chắc chắn họ có thể nắm bắt được tất cả các thông tin đó mà không cần click thứ 2.

Sử dụng liên kết nội bộ để điều hướng đọc giả xem các bài viết khác mà bạn muốn.

Sử dụng các button chia sẻ bài viết qua các mạng xã hội và khuyến khích người dùng click vào đó.

Chia sẻ nội dung lên các website khác có lượng đọc giả tiềm năng cho vấn đề mà bạn trình bày trong nội dung và các mạng xã hội phổ biến. Tránh tình trạng spam bài viết sẽ không có hiệu quả.

Khi làm dịch vụ SEO bạn không tránh khỏi việc đi copy bài viết của những trang web khác. Vì thế việc thuần thục Kỹ thuật SEO copywriting là điều quan trọng và cần thiết đối với một SEOer. Với những thông tin bên trên, hy vọng các bạn có thể trở thành 1 Copywriter chuyên nghiệp và tăng được thứ hạng từ khóa website bạn đang SEO.
 

ArtSeed Design (Nguồn: hoaibao.vn)

Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá Copywriting Miễn Phí

Blog

Lý do vì sao mặc theo mốt mà vẫn trông như nhà quê

Nhiều người hiện nay, mặc dù diện trên người những bộ đồ đắt tiền nhưng lại bị chê là như nhà quê và chẳng có gu thẩm mỹ gì về thời trang trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí những bộ trang phục hàng hiệu mà bạn đang mặc trên người còn bị chê là những bộ đồ rẻ tiền như mua tại chợ buôn bán quần áo giá sỉ với nguồn hàng bình thường.

Kiến Thức

Trong lúc mọi người cứ content is king, mình cũng mon men viết nội dung cho có với người ta. dù biết là khó nhưng không phải là không làm được.
Content marketing là việc tạo ra một nội dung có giá trị với mục đích marketing, thường phổ biến thông qua blog, giấy hay video. Lấy ví dụ, công ty tôi sẽ viết một thông báo đặc biệt và gửi email tới bạn. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dịch vụ của chúng tôi cho bạn.
Khi chúng ta nghe thì có vẻ không logic lắm, nhưng một website có nội dung tốt và hữu ích (được viết tốt, phục vụ tốt cho người đọc) cho dù không được trợ giúp nhiều bằng SEO nhưng vẫn được các robots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo đón nhận và cho điểm. Vậy “được viết tốt” có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây là một số mẹo để có được SEO copyrighting tốt từ Google, Yahoo và khách ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP