Kiến Thức

Kỹ Thuật tối ưu hóa từ khóa cho SEO copywriting

Có một vấn đề thường gặp với những người mới làm SEO đó là họ mong muốn được xếp hạng cao với nhiều từ khóa khác nhau. Chính vì thế họ không nghiên cứu kỹ lưỡng mà tập trung chèn nhiều từ khóa vào trang chủ với mong muốn lên top tất cả. Nhưng trái với hi vọng của họ kết quả thường là chiều ngược lại.

Chính vì thế cần có cái nhìn đúng đắn về cách phân bổ từ khóa để SEO hợp lý. Và bài viết này dành cho những ai chưa hiểu rõ về vấn đề này.

Nghiên cứu từ khóa:

Đầu tiên bạn hãy nghiên cứu và liệt kê tất cả các từ khóa liên quan tới ngành nghề, dịch vụ sản phẩm của bạn mà bạn nghĩ ra được và khách hàng có thể tìm kiếm với từ khóa đó. Gợi ý sử dụng Google keywords tools, Google suggestion.Tối ưu keywords


Sau bước đầu thì bước này là bước nghiên cứu nhằm mục đích loại bỏ bớt những từ khóa dư thừa không có tiềm năng, tránh lãng phí thời gian. Bên cạnh đó xác định được đâu là từ khóa chủ lực, lượng tìm kiếm nhiều.

Ví dụ: Kiến thức seo làm về SEO khi liệt kê danh sách các từ khóa tiềm năng thì ngoài các từ như seo giá rẻ, seo top 1,...

Nghiên cứu đối thủ:

Sau khi nghiên cứu từ khóa bước tiếp theo nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cũng quan trọng không kém. Nếu từ khóa chung chung bạn thấy lượng search cao, cạnh tranh cao các đối thủ toàn sừng sỏ, do những SEOer chuyên nghiệp làm và bạn phải cạnh tranh với hàng triệu trang web thì lúc này bạn phải chuyển hướng những từ đó chiến đấu sau. Tập trung vào những từ khóa ngách để kiếm khách hàng trước chứ không thể lấy trứng chọi đá được.

Những từ khóa ngách là từ khóa dài hơn đôi khi lại mang về doanh thu hơn hẳn là những từ khóa chung chung.

Ví dụ: Từ khóa “kiến thức seo” cạnh tranh rất cao và lên top không hề dễ nhưng chắc chắn là vàng thau lẫn lộn vì SEOer làm từ này cũng không ít cộng thêm adword cạnh tranh khá nhiều… Ta có thể chuyển hướng sang “kiến thức seo google top 1” chẳng hạn.

Bố trí không quá 3 từ khóa cho mỗi trang web.

Để tập trung sức mạnh cho trang đó. Nếu bạn tách mỗi từ khóa cho mỗi trang bạn sẽ làm giảm sức mạnh của những trang đó. Thay vì đó phối hợp chúng lại với nhau trong một bài. Tốt nhất là 2 từ ngắn và có thể là 4 cụm từ khóa ngắn.

Tập trung từ chủ lực cho trang chủ:

   - Trang chủ nên bao gồm những từ khóa phản ánh sản phẩm , dịch vụ của bạn một cách chính xác nhất.

   - Liệt kê danh sách những từ khóa mục tiêu và những trang mà bạn đã tối ưu hóa với những từ đó.

   - Tao backlink chất lượng với anchor text là những cụm từ khóa mục tiêu trỏ về những trang đã được tối ưu hóa với cụm từ khóa của bạn.

Có thể gợi ý cho bạn tỉ lệ: 30% từ khóa chính xác, 30% từ khóa liên quan, 20% cả url, 20% stop words

Tóm lại :điều quan trọng là không cố gắng tối ưu hóa một trang web với quá nhiều từ khóa khác nhau.

Bởi vì thẻ title rất quan trọng và nó cũng không thể hiển thị quá dài. Trên công cụ tìm kiếm hiện tại chỉ hiện có 65 ký tự chính vì thế bạn không nên nhét quá nhiều từ khóa vào title.

Như vậy chỉ tập trung 3 từ khóa trên một trang sau đó tối ưu trang đó với 3 từ một cách phù hợp. Viết nội dung và seeding từ khóa hợp lí đừng nhồi nhét kiểu spammer.
 

ArtSeed Design (Nguồn: kienthucseo.edu.vn)

Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá Copywriting Miễn Phí

Blog

Lý do vì sao mặc theo mốt mà vẫn trông như nhà quê

Nhiều người hiện nay, mặc dù diện trên người những bộ đồ đắt tiền nhưng lại bị chê là như nhà quê và chẳng có gu thẩm mỹ gì về thời trang trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí những bộ trang phục hàng hiệu mà bạn đang mặc trên người còn bị chê là những bộ đồ rẻ tiền như mua tại chợ buôn bán quần áo giá sỉ với nguồn hàng bình thường.

Kiến Thức

Trong lúc mọi người cứ content is king, mình cũng mon men viết nội dung cho có với người ta. dù biết là khó nhưng không phải là không làm được.
Content marketing là việc tạo ra một nội dung có giá trị với mục đích marketing, thường phổ biến thông qua blog, giấy hay video. Lấy ví dụ, công ty tôi sẽ viết một thông báo đặc biệt và gửi email tới bạn. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dịch vụ của chúng tôi cho bạn.
Khi chúng ta nghe thì có vẻ không logic lắm, nhưng một website có nội dung tốt và hữu ích (được viết tốt, phục vụ tốt cho người đọc) cho dù không được trợ giúp nhiều bằng SEO nhưng vẫn được các robots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo đón nhận và cho điểm. Vậy “được viết tốt” có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây là một số mẹo để có được SEO copyrighting tốt từ Google, Yahoo và khách ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP