Kiến Thức

Việc đầu tiên khi viết bài update nội dung tốt


Cũng có nhiều ý kiến, cùng 1 thông tin, thông tin nào được update gần đây nhất sẽ giữ vị trí cao hơn. Điều này tôi không phủ nhận (ví dụ đúng cho điều này đó là Luân Đôn 2012 Việt Nam bảng tổng sắp huy chương), nhưng thực tế Google không thể hiểu được hết sự kiện, thông tin nào sẽ thay đổi theo chu kỳ như thế nào để xếp hạng cái nào mới cái nào cũ.

Bài viết xin chia sẻ cách làm đơn giản để tránh trùng lặp nội dung, tiêu đề trên website.Khi bạn đã có ý tưởng viết về một chủ đề nào đó, hay lên google tìm kiếm thử xem nó đã tồn tài chưa.Nếu chưa có thì cứ thoải mái viết thôi. Còn trường hợp đã có rồi thì sao, chúng ta thường gọi là SEO Copywriting : cũng lại càng tốt vì ta có thêm bài viết để tham khảo phát triển ý trong content.Tạo nội dung tốt cho website


Vậy những điểm gì cần lưu ý khi làm SEO Copywriting:

   - Tiêu đề của bài viết: thay đổi thẻ tiêu đề của bài viết là điều cần quan tâm số 1 vì nó được google sử dụng để đánh giá xếp hạng website của bạn.(Google đã bỏ thẻ descriptions và thẻ keywords ngoại trừ thẻ meta news_keywords mới đây được google đưa vào dành cho các trang báo tin tức.

   - Thẻ description: mặc dù google đã bỏ thẻ description rồi nhưng để tránh cho người dùng cảm thấy trùng nội dung(điều này có thể làm cho người dùng bỏ qua website của bạn).Hãy cố gắng viết thẻ description thật lôi cuốn người dùng, kích thích người dùng click vào website của bạn.

   - Edit chỉnh sửa lại nội dung(content): thường thì các bạn copy không để ý các thẻ html trên website, các thẻ tag, thẻ title, thẻ alt của ảnh, bạn hãy có gắng tìm một cái ảnh khác, chỉnh sửa rồi chèn vào bài viết,(thẻ alt và thẻ title của anh nên để trùng với tiêu đề của bài viết.).

Có người hỏi tôi có nên để link nguồn không ? đứng trên lập trường của một người làm content thì tất nhiên là tôi đồng ý, nhưng thói quen của ta ngày xưa tới nay thường ích ký, copy của nó để nguồn của mình.Thêm một ý nữa đó là internal links thì sao, chẳng sao cả, trong bài viết có sự liên quan thì bạn cứ chèn cho thoải mái sao cho phù hợp tránh spam và internal links đó bổ xung thông tin cho người dùng.

Và kết quả các bạn sẽ thấy khi tôi post xong bài này và sẽ chụp ảnh lại để các bạn đánh giá.
 

ArtSeed Design (Nguồn: kienthucseo.edu.vn)

Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá Copywriting Miễn Phí

Blog

Lý do vì sao mặc theo mốt mà vẫn trông như nhà quê

Nhiều người hiện nay, mặc dù diện trên người những bộ đồ đắt tiền nhưng lại bị chê là như nhà quê và chẳng có gu thẩm mỹ gì về thời trang trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí những bộ trang phục hàng hiệu mà bạn đang mặc trên người còn bị chê là những bộ đồ rẻ tiền như mua tại chợ buôn bán quần áo giá sỉ với nguồn hàng bình thường.

Kiến Thức

Trong lúc mọi người cứ content is king, mình cũng mon men viết nội dung cho có với người ta. dù biết là khó nhưng không phải là không làm được.
Content marketing là việc tạo ra một nội dung có giá trị với mục đích marketing, thường phổ biến thông qua blog, giấy hay video. Lấy ví dụ, công ty tôi sẽ viết một thông báo đặc biệt và gửi email tới bạn. Nếu bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về dịch vụ của chúng tôi cho bạn.
Khi chúng ta nghe thì có vẻ không logic lắm, nhưng một website có nội dung tốt và hữu ích (được viết tốt, phục vụ tốt cho người đọc) cho dù không được trợ giúp nhiều bằng SEO nhưng vẫn được các robots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo đón nhận và cho điểm. Vậy “được viết tốt” có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây là một số mẹo để có được SEO copyrighting tốt từ Google, Yahoo và khách ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP